Tìm

Cảnh sát Ấn Độ tấn công văn phòng giao dịch CoinX, khai quật $1.43 triệu MLM Scam

  • 29/08/2018 09:45
Một kế hoạch Ponzi dựa trên tiền điện tử MLM đã được phát hiện khi cảnh sát bắt 5 kẻ lừa đảo ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Trong khi đột kích một công ty bất động sản địa phương có tên là GRM Estates Pvt. Ltd, cảnh sát bắt được những kẻ mạo danh, bao gồm người đứng đằng sau công ty gian lận CoinX Trading, Gardas Ramesh.

Xem thêm: Gặp vấn đề trong việc tuân thủ quy định, Indiegogo hủy ICO đầu tiên

Công ty lừa đảo này đã hứa hoa hồng 60% cho những trung gian thành công

Công ty đã lừa gạt các nhà đầu tư cả tin bằng cách hứa hẹn họ sẽ có kế hoạch đầu tư sinh lợi dựa trên các kế hoạch tiếp thị đa cấp. Ước tính có khoảng 1,43 triệu USD với hơn 1.200 nhà đầu tư bỏ tiền vào vụ scam này. Chủ mưu, Ramesh cũng đã có lịch sử gian lận tương tự dựa trên MLM.

Ý tưởng đằng sau vụ lừa đảo này đã được lên kế hoạch khi Ramesh tiếp cận một công ty phần mềm ở Mumbai, tên là C.B. Online. Ramesh đặt một yêu cầu để phát triển một trang web ưa thích với tên coinxtrading.com và trang web được thiết kế theo cách thu hút khách hàng và làm cho doanh nghiệp trông hợp pháp.

Đáng chú ý, trang web hiện tại không còn hiển thị địa chỉ văn phòng tại World Trade Center, New York. Nó cũng tuyên bố rằng công ty được thành lập vào năm 2013, và cung cấp nhiều cấp bậc của kế hoạch đầu tư chương trình MLM trong tiền điện tử. Trang web không thể truy cập được kể từ ngày 06/08/2018.

Để khuyến khích khách hàng thu hút các cá nhân mới, công ty đã hứa hoa hồng 60% cho những trung gian thành công. Để làm cho doanh nghiệp hoạt động chân thật nhất, Gardas thậm chí còn chuyển trực tiếp số tiền vào tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Thị trường tiền điện tử tuy là một lĩnh vực đầu tư “béo bở” nhưng cũng chính vì thế mà nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không kém. Chính vì thế khi đầu tư vào crypto bạn nên theo dõi các tin tức Bitcoin trên BitcoinNews24h thường xuyên và tìm những địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín để đảm bảo an toàn nhé!

Aphrodite