Tìm

Cứ 1 ngày sẽ có 5 máy ATM tiền điện tử xuất hiện

  • 11/01/2019 08:47

Theo thống kê ngành công nghiệp Coin ATM Radar, vào ngày 10/1 số lượng máy ATM toàn thế giới đã vượt qua con số 4.000 máy, mỗi ngày qua đi sẽ có 4,9 ATM được cài đặt mới mặc kệ thị trường liên tục sụt giảm giá trị. Đây là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy tiền điện tử đang dần được mọi người chấp nhận và sử dụng rộng rãi.

Xem thêm:

5 máy ATM tiền điện tử được cài đặt mỗi ngày

Tổng số máy ATM trên thế giới hiện nay đang ở con số 4.167 máy, với sự phân bố như sau: 71,8% được đặt tại Bắc Mỹ; 56% đặt tại Hoa Kỳ; 15% tại Canada; 23% ở Châu Âu; 2,6% ở Châu Á; 1,3% ở Châu Đại Dương; 1,1% ở Nam Mỹ; và 0,2% được đặt tại Châu Phi.

Tại khu vực châu Á, Hồng Kông là nước chiếm thị phần máy ATM lớn nhất, chiếm 0,8% số máy trên toàn thế giới. Ở châu Âu, Áo là nước có thị phần máy ATM lớn nhất chiếm 6,4%, Anh chiếm 4,8%.

Hoa Kỳ là đất nước có tốc độ cài đặt máy ATM cực lớn, từ 1.216 máy vào ngày 1/1/2018 lên 2.485 máy vào thời điểm hiện tại. Cụ thể, California là khu vực có số lượng máy đứng đầu Hoa Kỳ với tổng số 473 máy, tiếp theo là Illinois với 250 máy.

Đa số các máy đều hỗ trợ cho Bitcoin (BTC), rất ít máy hỗ trợ một hoặc nhiều altcoin. Các đồng coin được máy ATM hỗ trợ ngoài Bitcoin gồm có Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Dash (DASH), Monero (XMR), Dogecoin (DOGE) và ZCash (ZEC), với mức hỗ trợ từ 3% trở xuống.

Ấn Độ đã không đưa ra được số liệu thống kê Coin ATM Radar. Vào tháng 11/2018 các nhà phát triển Bitcoin ATM của nước này đã bị bắt vì cáo buộc các thiết bị này cho phép người dùng tiền điện tử phá vỡ các kênh ngân hàng.

Vụ bắt giữ được thực hiện sau khi đưa ra lệnh cấm mùa xuân 2018 của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đối với các ngân hàng giao dịch với các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Theo thông tin ghi nhận được từ đầu tháng này, nhà sản xuất Bitcoin ATM Lamassu đã chuyển đến Thụy Sĩ do vấp phải những khó khăn từ quy định của các quốc gia khác. Lamassu cho biết ứng dụng mở tài khoản đã bị 15 ngân hàng từ chối vì họ sản xuất thiết bị cho Bitcoin, mặc dù công ty không tham gia giao dịch hoặc lưu trữ tiền điện tử.


Đây quả là một thông tin hữu ích và thú vị đúng không nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhất tin tức tiền điện tử mới nhất tại địa chỉ https://bitcoinnews24h.net. Hi vọng các bạn sẽ thấy hứng thú với lĩnh vực tiền điện tử đầy hấp dẫn và thử thách này.

Đừng quên tham gia ngay sàn giao dịch tiền điện tử Kenniex – địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!