Tìm

Đào Bitcoin là gì? Hướng dẫn cách đào và kiếm Bitcoin miễn phí (free)

 • 30/08/2018 10:05
Đào Bitcoin (cày Bitcoin) là gì? Hướng dẫn cách đào, cách tính lợi nhuận đào Bitcoin và kiếm Bitcoin miễn phí (free) - Có nên đầu tư máy đào Bitcoin không? Đào Bitcoin có lãi (lời) không? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết bên dưới, hãy xem tiếp nhé!

Đào Bitcoin là một cụm từ bạn sẽ gặp nhiều khi tham gia thị trường Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung. Có rất nhiều cách đào Bitcoin hiệu quả và nhanh chóng, và để bắt đầu, chúng ta hãy làm quen với khái niệm đào Bitcoin là gì, Bitcoin được đào như thế nào và nguyên lý đào Bitcoin.

Xem thêm: Bitcoin (BTC) là gì? Hướng dẫn cách đầu tư, mua bán Bitcoin ở Việt Nam

Đào Bitcoin là gì?

đào bitcoin

Đào Bitcoin, hay còn gọi là khai thác Bitcoin, cày Bitcoin là một quá trình xử lý và xác nhận thanh toán nhanh chóng trên hệ thống mạng lưới Bitcoin, bằng việc sử dụng máy tính để dò tìm BTC. Đây là một trong những hình thức đầu tư Bitcoin khá phổ biến bởi vì nó dễ dàng hơn trading.

Hoạt động cày Bitcoin được thực hiện bởi một ứng dụng mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng, bằng cách cài đặt vào máy tính của mình. Hiện có một số công ty lớn trên thế giới đã tạo ra một phần cứng dành riêng cho việc đào Bitcoin, nhằm hỗ trợ quá trình tạo khối và xử lý giao dịch nhanh hơn đáng kể. Từ đó giúp người dùng có thể tiến hành đào Bitcoin dễ dàng hơn.

Bitcoin được đào như thế nào?

Như đã đề cập, đào Bitcoin là quá trình sử dụng máy tính cho việc tìm kiếm Bitcoin. Và bạn sẽ cần một dàn máy tính với cấu hình mạnh, sau đó cài đặt phần mềm đào rồi khởi động phần mềm. Lúc này, quá trình đào Bitcoin sẽ tự động diễn ra.

Mục đích của đào coin:

 1. Tạo ra nhiều đồng tiền điện tử hơn
 2. Để xác nhận tính hợp lệ của các giao dịch tiền điện tử

Phần mềm, công cụ đào Bitcoin tốt nhất 2018 (tham khảo):

 • CGMiner – Điều khiển tốc độ quạt. Có khả năng điều khiển/theo dõi từ xa. Tự phát hiện khối mới với cơ sở dữ liệu nhỏ. Hỗ trợ nhiều GPU. Hỗ trợ khai thác CPU.
 • BFGMiner – Khai thác Bitcoin bằng mesa/LLVM OpenCL miễn phí. Thiết bị ADL sắp xếp lại theo ID bus PCI. Ép xung tích hợp và kiểm soát quạt.
 • BTCMiner – Tự động chọn tần số với tỷ lệ cao nhất của hàm băm hợp lệ. Không yêu cầu phần mềm Xilinx hoặc giấy phép. Đi kèm bảng điều khiển FPGA với giao diện USB cho giao tiếp & lập trình.
 • EasyMiner – Hỗ trợ giao thức khai tác Getwork và Stratum. Có thể vừa đào riêng lẻ vừa đào trong bể (pool mining). Cung cấp biểu đồ hiệu suất.

đào bitcoin

Chi phí đào Bitcoin năm 2018

+ 5 nước có chi phí đào cao nhất:

 • Hàn Quốc: $26,170 USD
 • Niue: $17,566 USD
 • Bahrain: $16,773 USD
 • Quần đảo Solomon: $16,209 USD
 • Quần đảo Cook: $15,861 USD

+ 5 nước có chi phí đào thấp nhất:

 • Venezuela: $531 USD
 • Trinidad và Tobago: $1,190 USD
 • Uzbekistan: $1,788 USD
 • Ukraine: $1,852 USD
 • Myanmar: $1,983 USD

Hướng dẫn cách đào Bitcoin miễn phí (free)

Tạo ví lưu trữ Bitcoin

Đầu tiên, bạn cần tạo ví Bitcoin để có thể nhận và chuyển Bitcoin sau khi đào xong. Sau khi đã có địa chỉ ví lưu trữ Bitcoin, bạn có thể chọn cho mình một hình thức đào Bitcoin miễn phí phù hợp nhất để tiến hành khai thác.

Chơi game để kiếm Bitcoin

Đây là phương pháp kiếm BTC khá phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần tải về các ứng dụng trò chơi, sau đó thực hiện theo hướng dẫn để kiếm Bitcoin, ví dụ như Free Bitco.in, BTCclicks.com, v..v…

Kiếm Bitcoin thông qua các trang đào Bitcoin free (miễn phí)

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một ví Bitcoin trên Blockchain, rồi truy cập vào các website đào Bitcoin miễn phí. Sau đó, nhập địa chỉ ví của bạn vào để tiến hành nhận Bitcoin.

Tuy nhiên, số lượng Bitcoin nhận được nhiều hay ít phụ thuộc vào website đó và thời gian reset của mỗi trang. Vì vậy, cách này khá rủi ro và dễ gặp lừa đảo nên bạn hãy hết sức cẩn thận.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đào Bitcoin bằng VPS Unbuntu và Google free

đào bitcoin

Để hiểu rõ hơn về máy đào Bitcoin, trây đào/trâu cày Bitcoin, cách tính lợi nhuận đào Bitcoin cũng như nhiều khái niệm khác về đào coin, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết sau của BitcoinNews24h nhé!


Lưu ý: Các trang đào Bitcoin dạng online tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, cũng như bị scam rất nhiều. Bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định nạp tiền và đầu tư. Chúng tôi chỉ giới thiệu một số trang tiêu biểu và nổi tiếng hiện nay. Nhưng không khuyên các bạn đầu tư vào lĩnh vực này. Hãy tìm hiểu kĩ các rủi ro trước khi nạp tiền vào đầu tư.

Nếu thật sự muốn đào Bitcoin hãy tìm hiểu và đầu tư mua máy đào Bitcoin. Tìm hiểu thêm về trâu xanh, trâu đỏ, ASIC để quản lý được tài sản của mình. Không nên đầu tư vào các dạng đào Bitcoin online.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết của BitcoinNews24h – Chuyên tin tức Bitcoin mới nhất, tin tức Ethereum mới nhất, cung cấp kiến thức coin, khái niệm đào coin chi tiết (trâu xanh, trâu đỏ, v..v…), hướng dẫn mua bán Bitcoin, phân tích thị trường, ICO Review và Thông tin ICO. Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

Sữa Chua Nếp Cẩm