Tìm

Ethereum lấy lại ngôi vị thứ 2 trên bảng xếp hạng tiền điện tử

  • 03/01/2019 09:18

Ripple (XRP) đã bị Ethereum (ETH) đẩy xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tiền điện tử sau quãng thời gian ETH bị tụt dốc khá lâu. Nó đang yên vị tại vị trí thứ 2 sau khi đạt đỉnh 157 USD trong vài ngày gần đây.

Xem thêm: Thị trường Crypto tăng thêm 45 tỷ USD trong 10 ngày, Bitcoin đã chạm đáy

Ethereum (ETH) dành lại vị trí thứ 2 từ tay XRP

XRP khiến toàn bộ thị trường tiền kỹ thuật số ngỡ ngàng sau khi chính thức được niêm yết trên sàn Binance như một cặp giao dịch cơ sở. Bên cạnh đó giá ETH liên tục lao dốc khiến nó mất vị trí thứ 2 vào tay XRP. Tuy nhiên kể từ ngày 19/12, XRP chứng kiến đà lao dốc mạnh kể từ đỉnh 0.00365 ETH.

Vào sáng thứ Tư vừa qua, đồng XRP này bất ngờ lao dốc mất đến 2% giá trị khiến tổng vốn hóa của Ethereum vượt qua XRP, đẩy nó xuống vị trí thứ 3 trên thị trường Crypto thế giới.

Tại thời điểm lúc 16:20 ngày 3/1/2019 giá ETH đang đạt mức giá 151,96 USD, tăng 3,60% so với 24 giờ trước. ETH và XRP liên tục bám sát nhau khiến khoảng cách của chúng liên tục bị thu hẹp.

Sự bứt phá giúp Ethereum lấy lại ngôi vị từ tay Ripple

Gần đây, ETH khiến nhà đầu tư vô cùng đã mắt với đà tăng giá không ngừng. Chất xúc tác dẫn đến đà tăng mạnh của ETH đó là:

  • Đợt hard fork của Ethereum diễn ra vào ngày 11, 12 và 16/1/2019 sắp tới được nhiều nhà phân tích cho là yếu tố tăng trưởng lâu dài, nhờ vào tính năng giảm số lượng các nhà phát hành Ether.
  • Joseph Lubin – Founder của công ty phát triển Ethereum ConsenSys khẳng định rằng công ty ông chính là đơn vị hỗ trợ cho mạng lưới ETH với việc kinh doanh vẫn ổn định mặc kệ tin đồn về cắt giảm nhân sự. Đây chính là yếu tố khôi phục lòng tin cho các nhà đầu tư ETH.
  • 2018 là năm bán tháo ETH. Thực tế cho thấy đồng tiền này giảm đến 95% giá trị kể từ mức cao kỉ lục. Vì vậy sự khôi phục này khá hợp lí, đặc biệt là khi các dự án hỗ trợ ICO đã bán tháo ETH mà không cần một lí do nào hết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhất tin tức tiền điện tử mới nhất tại địa chỉ https://bitcoinnews24h.net Hi vọng các bạn sẽ thấy hứng thú với lĩnh vực tiền điện tử đầy hấp dẫn và thử thách này.

Đừng quên tham gia ngay sàn giao dịch tiền điện tử Kenniex – địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!