Tìm

Hướng dẫn đào Bitcoin bằng VPS Unbuntu và Google free

  • 28/08/2018 09:56
Đào Bitcoin bằng VPS hiện nay là một trong những hoạt động đào coin được quan tâm khá nhiều. Cùng với hai cách thức đào coin phổ biến khác là trâu cày (VGA) và máy đào ASIC chuyên dụng.

Đào Bitcoin bằng VPS được quan tâm bởi vì không phải ai cũng có điều kiện tậu trâu hoặc máy ASIC. Cho nên hôm nay BitcoinNews24h sẽ chia sẻ cách đào coin bằng VPS free với Ubuntu và Google chi tiết từ A đến Z cho người mới bắt đầu. Hãy đọc tiếp ở phần bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm: Bitcoin là gì? Hướng dẫn cách đầu tư, mua bán Bitcoin ở Việt Nam

VPS là gì?

VPS (từ viết tắt của Virtual Private Server), là một dạng máy chủ ảo được tạo ra thông qua phương thức phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. Chúng có tính năng tương tự như máy chủ chính và chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, gồm một CPU, RAM, ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng. Do đó, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất kỳ lúc nào họ muốn.

đào Bitcoin bằng VPS

Công dụng của VPS

  • Máy chủ game (game server)
  • Lưu trữ website đa dịch vụ (website thương mại điện tử, diễn đàn, web có lượng truy cập “khủng”, v..v…)
  • Phát triển platform (nền tảng)
  • Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp
  • Chạy chương trình truyền thông trực tiếp
  • Tạo lập môi trường ảo để lập trình, phân tích vi-rút, nghiên cứu, v..v…
  • Lưu trữ nhiều loại dữ liệu như tài liệu, hình ảnh, video, v..v…

Hướng dẫn đào Bitcoin bằng VPS Google free (Ubuntu)

Hiện tại, Google đang cung cấp VPS miễn phí (free) cho tất cả mọi người. Sau khi đăng ký, bạn sẽ được nhận ngay $300 USD có thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm.

Bước 1: Chuẩn bị một thẻ thanh toán quốc tế, ở Việt Nam phổ biến thường là thẻ Visa và Mastercard. Bạn có thể đến ngân hàng gần nhất để làm thẻ, chẳng hạn như ACB (thủ tục khá nhanh), Techcombank, v..v…

Bước 2: Truy cập vào đường dẫn https://goo.gl/Ef4bQz > Click TRY IT FREE để đăng ký (như hình bên dưới)

đào Bitcoin bằng VPS

Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail. Rồi điền đầy đủ thông tin cá nhân, thẻ thanh toán vào form đăng ký. Lưu ý là tài khoản thẻ phải có ít nhất $1 USD nhé! Khi đăng ký xong bạn sẽ được hoàn tiện lại ngay.

đào Bitcoin bằng VPS

Bước 3: Tiếp theo bạn vào thanh menu ở góc trái trên cùng (3 dấu gạch ngang nằm kế dòng chữ Google Cloud Platform) > Computer Engine > VM instance > Create > Điền nội dung như sau:

+ Name: Tên VPS

+ Zone: Giữ nguyên

+ Machine type: Click Customize > Có thể đăng ký tối đa là 8vCPU, hoặc nâng cấp lên 64vCPU vẫn được

+ CPU platform: Chọn Intel Broadwell […]

+ Boot disk: Chọn hệ điều hành, nên chọn Ubuntu 16.10 và 17.0, SSD 10GB

đào Bitcoin bằng VPS

 

Bước 4: Click Create lần nữa là hoàn tất, bắt đầu đào Bitcoin bằng VPS là xong.


Ngoài ra, Amazon cũng hỗ trợ đào Bitcoin bằng VPS trong vòng một năm, bạn có thể tham khảo thêm. Cám ơn bạn đã đọc bài viết của BitcoinNews24h.net, chúc bạn đầu tư siêu hiệu quả!

Sữa Chua Nếp Cẩm