Tìm

Telegram là gì? Hướng dẫn cách cài đặt, đăng ký và sử dụng Telegram

  • 28/08/2018 10:04
Telegram là ứng dụng khá thú vị và rất thịnh hành hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn thông tin Telegram như Telegram là gì, cách tải Telegram, đăng ký và hướng dẫn sử dụng Telegram.

Telegram là gì? Một khi đã bước vào thị trường tiền điện tử, nhất định bạn sẽ phải nghe đến ứng dụng nhắn tin bảo mật và được ưa chuộng rộng rãi đến từ quốc gia lớn nhất thế giới – Liên bang Nga.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Hướng dẫn cách đầu tư, mua bán Bitcoin ở Việt Nam

telegram là gì

 

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin khá phát triển hiện nay. Khá giống ứng dụng Zalo nhưng vượt trội hơn hẳn. Đặc biệt sở hữu mức độ bảo mật cao và tốc độ nhắn tin của Telegram rất nhanh chóng.

Trước đó Telegram không được biết đến nhiều, chỉ khi Whatsapp xảy ra sự cố thì nó mới thực sự được chú ý. Và đến thời điểm hiện nay Telegram đã thu về cho mình gần 5 triệu người dùng và là một trong những ứng dụng được tải nhiều nhất thời điểm hiện tại.

Hiện Telegram đã có mặt và hoạt động tại hơn 46 quốc gia trên thế giới. Hơn thế nữa, Telegram cũng trở thành ứng dụng mạng xã hội hàng đầu tại Mỹ và các quốc gia công nghệ. Vậy có thể thấy đã có lúc Telegram gần như vượt trội hơn cả Facebook lẫn Instagam.

Thông tin dự án Telegram ICO và Telegram coin

Telegram đã thực hiện 2 vòng pre-sale thu về 1,7 tỉ USD với 81 nhà đầu tư tham gia vào vòng ICO thứ nhất và 84 người trong vòng thứ 2. Sau đó kế hoạch tổ chức ICO đã bị hủy bỏ.

Số tiền này sẽ được dùng để xây dựng Telegram coin, đồng thời cho hoạt động ra mắt của nền tảng blockchain Telegram Open Network hay còn gọi là TON.

Hướng dẫn download (tải) và đăng ký Telegram cho máy tính

  • Cách cài đặt Telegram cho máy tính

Sau khi hiểu được Telegram là gì, bạn có thể cài đặt Telegram trên máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đầu tiên, bạn tải Telegram pc về máy của mình hoặc có thể download Telegram cho máy tính tại desktop.telegram.org. Sau khi tải xong bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nên cài đặt Telegram bằng tiếng Anh (vì Telegram không hỗ trợ tiếng Việt)

Bước 2: Bạn chọn mặc định hoặc đường dẫn để lưu phần mềm và nhấn “Next“.

Bước 3: Đặt tên hiển thị trên Telegram như hình dưới đây. Nếu bạn không muốn nó xuất hiện thì có thể click vào “Don’t Create a Start Menu folder

Bước 4: Nếu muốn có icon trên màn hình bạn nhấn chọn “Create a desktop shortcut” còn nếu không thì nhấn “Next

Bước 5: Nhấn “Install” để cài đặt Telegram cho máy

Bước 6: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, nhấn “Finish

Bước 7: Sau khi hoàn tất mọi quá trình, bạn nhấn “Start Messaging” để bắt đầu sử dụng Telegram

Bước 8: Bạn nhập số điện thoại của mình để đăng nhập Telegram

Bước 9: Bạn nhập mã code vừa được Tele gửi vào SMS như hình dưới đây và bắt đầu sử dụng ứng dụng này

Lời kết

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết về ứng dụng Telegram là gì và các hướng dẫn sử dụng Telegram chi tiết của chúng tôi. Đừng quên chia sẻ những thông tin thú vị này cho mọi người xung quanh nhé.

Hãy truy cập website https://bitcoinnews24h.net để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất cùng những biến động thị trường Crypto nhanh chóng và kịp thời. Chúc các bạn có cuộc đầu tư thành công!

MeoHeo