Tìm

Thị trường tiền điện tử lại giảm: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?

  • 12/12/2018 09:31

Ba ngày qua thị trường tiếp tục đà lao dốc khi chứng kiến Bitcoin có sự biến động mạnh trong phạm vi từ 3,200 USD đến 3,600 USD. Đồng tiền điện tử hàng đầu thị trường đã vượt ra khỏi mức kháng cự 3.700 đô la mà một số nhà phân tích kỹ thuật đã liên tục đề cập trong hai tuần qua.

Xem thêm: Tiền điện tử suy thoái trói buộc Tether vào top 5 Bảng xếp hạng giới hạn thị trường

Bitcoin tiếp tục lao dốc, rủi ro chạm mốc 2.500 USD rất lớn

Vào hôm nay 12/12, giá Bitcoin (BTC) đã giảm khoảng 3% từ 3,427 USD xuống còn 3,325 USD với khối lượng giao dịch hàng ngày tương đối thấp ở mức 4,7 tỷ đô la. Đầu tháng này, khối lượng BTC hàng ngày dao động ở mức khoảng 6 tỷ đô la.

Giá BTC liên tục lao dốc mà không có dấu hiệu tăng khối lượng cho thấy tài sản đang giảm giá trị và không chịu được áp lực bán mạnh.

Josh Olszewicz, nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng cũng là chuyên gia giao dịch tiền điện tử với bí danh Br BrhihiMoku đã nói rằng Bitcoin có nguy cơ giảm xuống dưới 2.500 đô la nếu nó không thể duy trì bất kỳ động lực nào trong ngắn hạn.

Tuy nhiên Bitcoin cũng có khả năng vượt qua các ngưỡng kháng cự lớn và tiến đến vùng giá 4.000 đô la nếu nó có đợt điều chỉnh tăng giá trong những tuần tới.

Ông đã viết: “Nhiều tuần qua Bitcoin đã không thể hoàn thành mục tiêu tăng giá 4.300 đô la vì vậy nó có nguy cơ giảm xuống 2.500 đô la và sau đó tăng lên mốc 3.600 đô la.”

Thật khó để dự đoán xu hướng giá ngắn hạn của một đồng tiền điện tử trong giai đoạn biến động mạnh hay trong thị trường gấu như hiện tại bởi chỉ cần một yếu tố nhỏ có thể dễ dàng làm thay đổi xu hướng giá của đồng tiền đó.

Lịch sử giá Bitcoin đã chứng kiến sự sụt giảm lên đến 85% trước khi tham gia vào giai đoạn hợp nhất kéo dài vài tháng. Nếu nó thiết lập mức đáy phù hợp ở 3.000 đô la thì việc tăng dần lên con số 4.000 đô la là điều hoàn toàn có thể.

Bitcoin sẽ không về 0

Mike Novogratz, nhà đầu tư tỷ phú và là người sáng lập Galaxy Digital đã nói rằng Bitcoin đang ở giai đoạn của sự bi quan và sợ hãi bao trùm thị trường. Cụ thể: “Nó giống như một loại thuốc gây nghiện. Khi bạn trong giai đoạn đầu cơ, testosterone đang sôi sục dẫn đến tâm lí tham lam. Bây giờ thuốc đã hết tác dụng, mọi người tỉnh táo và chúng ta đang đối mặt với nỗi sợ hãi “chúa ơi, nó sẽ trở thành con số không”, từ đó tạo nên tâm lí bi quan, sợ hãi.

Mike cũng nói rằng trong ngắn hạn, nhu cầu từ công chúng đã giảm và đầu cơ đối với tài sản đã phần nào ổn định, thị trường có thể im lặng trong vài tháng.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng công ty cũng như đội ngũ phát triển của ông đã sẵn sàng chờ đợi cho đến khi làn sóng các nhà đầu tư, người dùng và công ty ồ ạt ập đến, điều này không thể tránh khỏi.


Còn bạn, bạn nhận định như thế nào về Bitcoin cũng như thị trường Crypto trong thời gian tới ?! Có thể chia sẻ ngay với Kenniex tại chat trực tuyến https://kenniex.com/ – sàn giao dịch mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của https://bitcoinnews24h.net – trang tin tức Bitcoin 24h chuyên cập nhật biến động thị trường Crypto nhanh chóng, hiệu quả.