Tìm

Ed Tilly – Chủ tịch Sàn giao dịch Chicago CBOE cho biết Bitcoin cần một hình thức chứng khoán hoán đổi danh mục (ETN) để có thể lôi kéo các nhà đầu tư phố Wall tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử.

Xem thêm:

Phố Wall “tránh xa” Bitcoin vì thiếu ETN

Trên bài phỏng vấn của Business Insider hôm 19/01 vừa qua, Tilly cho biết “tốc độ tăng trưởng Bitcoin trên các sàn giao dịch đã bị kiềm hãm bởi sự thiếu hụt các sản phẩm đầu tư hướng đến những đối tượng phổ thông, nội trợ.” Theo ông, hợp đồng tương lai Bitcoin không thể tạo ra đà bứt phá cần thiết cho một loại công cụ hay chỉ số giá theo dõi BTC để các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể trực tiếp giao dịch.

Vì vậy, ông cho rằng cả hợp đồng tương lai và ETN đều là những yếu tố cần thiết đóng vai trò quan trọng cho quyết định đầu tư vào thị trường Crypto của các nhà đầu tư phố Wall.

Giải thích thêm về điều này, Tilly cho biết ETN giúp các nhà đầu tư phổ thông dễ dàng tiếp cận với Bitcoin hơn là hợp đồng tương lai vì rào cản gia nhập thấp. Cụ thể: “Nếu Bitcoin vừa có hợp đồng tương lai vừa có ETN nó sẽ thu hút đặc biệt các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, nó còn trở thành phương tiện để các tổ chức lớn giảm thiểu rủi ro khi tham gia các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Chính vì Bitcoin thiếu đi bước này khiến nó không trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư.”

Bên cạnh đó, một số nhà chức trách lo sợ họ sẽ không bảo vệ được nhà đầu tư bởi khỏi nguy cơ thao túng vì thị trường Crypto vẫn chưa được pháp luật quản lý. “Nếu có ETN, các nhà đầu tư sẽ không ngần ngại mà rót tiền vào Bitcoin”, ông Tilly khẳng định.

Trong một báo cáo gần đây, doanh nhân tiền điện tử và người đóng góp thường xuyên cho CNBC Brian Kelly tuyên bố rằng không có cơ hội phê duyệt nào cho quỹ Bitcoin ETF trong năm 2019.

Ngoài ra, còn có tin tức rằng nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise Asset Management đã đệ trình quỹ Bitcoin ETF của mình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để ra mắt một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin mới.


Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức Bitcoin nóng hổi trên thị trường Crypto đến bạn đọc tại website https://bitcoinnews24h.net. Mời các bạn tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex – địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ ngay nào!!!