Tìm

Tiền điện tử suy thoái trói buộc Tether vào top 5 Bảng xếp hạng giới hạn thị trường

  • 11/12/2018 08:25

Tether (USDT) gần đây luôn được tìm thấy trong danh sách 5 đồng tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường. Mặc dù vốn hóa đang có xu hướng giảm dần nhưng nó xuất hiện trong danh sách trên bởi một phần do sự sụp đổ mạnh mẽ của các loại tiền tệ hàng đầu khác như Bitcoin Cash và EOS.

Xem thêm: Chỉ một đêm thị trường Crypto mất đến 16 tỉ USD, giá trị tài sản giảm 10-30%

Tether xuất hiện trong Top 5 giới hạn thị trường

Kể từ tháng 9 đến nay, Tether (USDT) đã mất đến 700 triệu đô la, cụ thể từ 2,5 tỷ đô la xuống chỉ còn 1,8 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại. Đây là một sự mất mát đáng kinh ngạc, nhưng việc xuất hiện trong top 5 giới hạn thị trường giúp các nhà đầu tư lấy lại niềm tin về một tương lai sáng lạng.

Một số suy đoán về lý do tại sao Tether lại giữ được khá nhiều tài sản thay vì mất đi bao nhiêu giá trị tài sản đó chính là nhờ chi phí cao khi thoát giúp Tether ít mất giá trị hơn so với các stablecoin khác. Paxos Standard, USD Coin và Gemini Dollar đều có các điều khoản thoát thân thiện hơn nhiều so với Tether với vốn tính phí tối thiểu khoảng vài nghìn đô la để chuyển đổi thành đồng đô la Mỹ.

Vào 90 ngày trước, Litecoin đã có vốn hóa thị trường gấp đôi hiện tại, ở mức hơn 3,4 tỷ USD. Nhưng hôm nay nó chỉ còn 400 triệu đô, xếp sau Tether. EOS cũng ở mức hơn 4 tỷ đô la, nhưng hôm nay chỉ hơn 2 tỷ đô la và áp lực giảm có thể đẩy nó đi xa hơn.

Nhưng không có đồng tiền nào thê thảm hơn Bitcoin Cash trong phạm vi này bởi nó đã mất đến 75% giá trị vốn hóa so với trước đây. Mức vốn hóa thị trường BCH vào 90 ngày trước là hơn 8 tỷ đô la nhưng hiện tại chỉ còn hơn 100 triệu đô la khiến nó thụt lùi phía sau Tether. Có một điều cần lưu ý rằng Bitcoin Cash dễ dàng gia tăng vốn hóa hơn so với Tether vì nó có ít cổng hơn để đi qua. Vì vậy nếu BCH được phục hồi nhanh chóng nó có thể dẫn trước Tether.

Liệu Tether có giữ được vị trí của mình trên lĩnh vực stablecoin không? Paxos Standard (PAX) và USDC đang tăng nhanh trong 30 ngày qua, PAX có vốn hóa tổng thể cao hơn USDC khoảng 22 triệu đô la. Kết hợp chúng có vốn hóa thị trường khoảng 372 triệu đô la.

Nếu Tether tiếp tục xu hướng và lượng người mới tham gia ngày càng tăng thì ngày Tether trở thành “vua” của các đồng coin là điều có thể xảy ra.

Bạn nghĩ sao về xu hướng phát triển của Tether cũng như nhận định về Tether trong tương lai, hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!


Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của https://bitcoinnews24h.net – trang tin tức Bitcoin 24h chuyên cập nhật biến động thị trường Crypto và đừng quên truy cập địa chỉ https://kenniex.com/ để thực hiện giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex với giá ưu đãi nhất thị trường.