Tìm

Cách tính lợi nhuận đào Bitcoin và thời gian hòa vốn máy đào coin

 • 22/09/2018 09:58

Tính lợi nhuận đào Bitcoin, nên đào coin nào, thời gian hòa vốn của máy đào coin: Bộ 3 chủ đề mà các miner luôn trăn trở khi bước vào hành trình khai thác tiền điện tử. Hãy đọc tiếp bài viết bên dưới để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách tính lợi nhuận đào Bitcoin với CryptoCompare

Bước 1: Truy cập vào website https://www.cryptocompare.com/ > Click chọn Mining ở thanh menu trên cùng > Mining Calculators.

tính lợi nhuận đào bitcoin

Bước 2: Chọn coin bạn muốn tính lợi nhuận khi đào ở hàng Currency. Như hình bên dưới bạn có thể thấy CryptoCompare hỗ trợ tính lợi nhuận đào Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Monero (XMR), Zcash (ZEC), DASH, Litecoin (LTC) và Pascal Coin (PASC).

tính lợi nhuận đào bitcoin

Bước 3: Nhập các thông số kỹ thuật của máy đào bao gồm:

 • Hashing Power – Tổng công suất của máy đào

tính lợi nhuận đào bitcoin

 • Power consumption (w) – Điện năng tiêu thụ của máy đào

tính lợi nhuận đào bitcoin

 • Cost per KW/h (theo $USD) – Tiền điện theo quy định Nhà nước niêm yết quy đổi ra USD

tính lợi nhuận đào bitcoin

Bước 4: Lúc này bạn sẽ nhận được kết quả tính lợi nhuận đào Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác một cách tự động như sau:

 • Profit Ratio Per Day (lợi nhuận % hàng ngày)
 • Profit per day/week/month/year (Lợi nhuận hàng ngày/tuần/tháng/năm)
 • Mined/day/week/month/year (Số coin đào được hàng ngày/tuần/tháng/năm)
 • Power cost/Day/Week/Month/Year (Tiền điện tiêu tốn hàng ngày/tuần/tháng/năm)

tính lợi nhuận đào bitcoin

Lưu ý: Mỗi loại coin sẽ có đơn vị HashPower khác nhau, ví dụ như BTC là TH/s; ETH, ETC và LTC là Mh/s, còn Zcash là Sol/s.

Cách tính thời gian hòa vốn của máy đào coin

Sau khi tính lợi nhuận đào Bitcoin, bạn có thể dễ dàng tính thời gian hòa vốn của máy đào coin bằng cách lấy vốn đầu tư ban đầu (chi phí mua máy móc, thiết bị), rồi chia cho lợi nhuận trung bình ở trên là bạn sẽ có được số tháng hòa vốn.

Ví dụ:

 • Máy đào coin Antminer D3 giá khoảng 140 triệu VND
 • Lợi nhuận đào Dash là $4,533.32 USD/tháng
 • Tỷ giá mua vào của VCB là 22.695 VND, tương đương 102.883.697 VND/tháng

Suy ra, công thức tính thời gian hòa vốn sẽ là 140.000.000/102.883.697 = 1.36, nghĩa là chưa đầy 1 tháng rưỡi bạn sẽ có lợi nhuận ròng từ máy đào Antminer D3.

Lưu ý là khi tính lợi nhuận đào Bitcoin và tiền điện tử sẽ chịu ảnh hưởng bởi trị giá lên xuống trong thị trường. Nếu giá coin tăng thì lợi nhuận sẽ cao, nếu giá coin giảm thì lợi nhuận sẽ thấp và thời gian hòa vốn lâu hơn.

tính lợi nhuận đào bitcoin

Nên đào coin nào?

Đây là một câu hỏi khó tương tự như câu “có nên đầu tư máy đào Bitcoin hay không”, bởi vì nếu ai cũng có thể biết được nên đào coin nào, thì ai cũng đầu tư thành công trong thị trường tiền điện tử. Chúng tôi không khuyến khích các hình thức đầu tư mà chưa xem xét kỹ lưỡng và bất chấp rủi ro để đánh cược tất cả tài sản của bạn vào thị trường này.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số chiến lược đào coin như sau:

 • Đào coin xong bán luôn
 • Đào coin xong và hold dài hạn chờ thời
 • Đào coin xong quy đổi sang các coin vốn lớn, điển hình là BTC và ETH, sau đó hold dài hạn

Cám ơn bạn đã đọc bài viết của BitcoinNews24h – Chuyên tin tức Bitcoin mới nhất, tin tức Ethereum mới nhất, cung cấp kiến thức coin, khái niệm đào coin chi tiết (trâu xanh, trâu đỏ, v..v…), hướng dẫn mua bán Bitcoin, phân tích thị trường, ICO Review và Thông tin ICO. Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

Sữa Chua Nếp Cẩm