Tìm

Tương lai tiền điện tử được ngành thương mại điện tử đặc biệt quan tâm

  • 03/12/2018 09:57

Trong các cuộc nói chuyện giữa các anh em trader với nhau, một vấn đề chúng ta thường thấy đó chính là những dự đoán về tương lai của tiền điện tử. Có vẻ như câu hỏi này đã tìm thấy câu trả lời khi ngành thương mại điện tử chính là câu trả lời thiết thực nhất cho vấn đề này.

Xem thêm: Toàn cảnh thị trường tháng 11: Sự sụt giảm qua từng tháng tồi tệ nhất trong 7 năm qua

Câu trả lời cho tương lai của tiền điện tử

Bitcoin xuất hiện vào năm 2008, cho đến nay nó đã tồn tại được tròn 10 năm và tạo nên những sự thay đổi đáng kể trong thị trường tài chính. Một câu hỏi được đặt: Chúng ta dùng nó để làm gì?

Về phía những người ủng hộ Crypto cho rằng tiền điện tử ra đời để thay thế cho tiền fiat. Tuy nhiên cũng có một bộ phận cho rằng tiền điện tử chỉ dùng cho các chuyên viên máy tính và nó sẽ không bao giờ được chấp nhận rộng rãi như tiền tệ fiat.

Sau 10 năm Bitcoin được sinh ra cũng như hàng loạt Altcoin được ra đời thế nhưng tiền điện tử vẫn còn là một cái gì đó hết sức mơ hồ và không được bảo hộ bởi bất cứ đơn vị, cơ quan nào.

Một thực tế hiện nay cho thấy tiền điện tử không được chấp nhận rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày tuy nhiên bạn có thể dùng nó để mua rất nhiều thứ trên thế giới. Cụ thể, hiện có đến 13.589 địa điểm trên toàn thế giới chấp nhận việc thanh toán bằng Bitcoin.

Có lẽ tiền truyền thống đã quá lỗi thời vì vậy chúng ta cần một đồng tiền mới có đặc điểm ưu việt hơn và có cách sử dụng mới phù hợp nhất. Để thực hiện được điều đó, chúng ta hãy nhìn vào ngành công nghiệp hiện nay mà có lẽ Crypto sẽ hoạt động tốt nhất ở nơi ấy: thương mại điện tử.

Tại sao lại là thương mại điện tử?

Một thực tế không thể phủ nhận đó là những công ty mua sắm trực tuyến ngày càng mở rộng quy mô, trở nên phổ biến và có thị phần cao hơn rất nhiều so với các nhà bán lẻ trên thế giới như Walmart. Điều đó cho thấy sự phát triển hưng thịnh của thương mại điện tử trong những năm gần đây cũng như sẽ còn tiếp tục lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Sau đây sẽ là thống kê về doanh thu bán lẻ thương mại điện tử thế giới từ năm 2014 – 2021:

Cụ thể, doanh thu bán lẻ thương mại điện tử toàn thế giới lên đến 2,3 nghìn tỷ USD và nó sẽ còn tăng đến 4.88 nghìn tỷ USD vào năm 2021. Tại sao thực trạng này xảy ra? Đó chính là vì ngày càng nhiều người thích mua sắm online hơn là đi ra ngoài.

Chính vì vậy, tiềm năng của thương mại điện tử sẽ còn phát triển mạnh hơn qua mỗi năm và chính điều này phù hợp với tương lai của tiền điện tử.

Thương mại điện tử gắn liền với tiền điện tử

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử chính hệ thống tài chính toàn cầu lỗi thời chính là rào cản lớn nhất cho sự mở rộng của nó. Hiện nay ngân hàng đóng vai trò trung gian giữa người mua và bán trên mạng internet, thế nhưng đối với những nước nghèo hay đang phát triển, hệ thống ngân hàng không phát triển vì vậy nó hạn chế số lượng người dân có thể tiếp cận từ mua sắm trực tuyến từ việc không thể mở tài khoản ngân hàng.

Tiền điện tử chính là công cụ tuyệt vời có thể kết nối những người đó với thương mại điện tử. Cụ thể họ chỉ cần kết nối internet để bắt đầu.

Bên cạnh đó còn rất nhiều lợi ích khác như thay thế các hệ thống tập trung như ngân hàng, loại bỏ bên trung gian và đơn giản hóa quá trình mua sắm trực tuyến.

Đây chính là điều tiền điện tử có thể làm được trong tương lai, và chúng tôi rất hi vọng người dân trên toàn thế giới sẽ nhìn thấy được những ưu điểm mà tiền điện tử mang lại cho thương mại cũng như mang lại sự thay đổi đáng kể cho thị trường phi tập trung với đồng tiền riêng.


Mời các bạn tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất về Bitcoin và thị trường tiền điện tử qua website https://bitcoinnews24h.net – trang tin tức Bitcoin 24h chuyên cập nhật biến động thị trường Crypto nhanh chóng. Và đừng quên truy cập địa chỉ https://kenniex.com/ thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex nếu có nhu cầu giao dịch, mua bán bitcoin với giá tốt nhất thị trường.