Tìm

Xưởng khai thác Bitcoin cuối cùng của Bitmain ở Texas có thể đóng cửa

  • 14/01/2019 09:27

Bitmain – “ông lớn” của lĩnh vực khai thác tiền điện tử đã cho dừng hoạt động của xưởng khai thác tiền điện tử tại thành phố Rockdale, hạt Milam, bang Texas, Hoa Kỳ. Xưởng khai thác này đã được công ty đầu tư đến 500 triệu USD với mục tiêu trở thành trang trại đào coin và trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Cứ 1 ngày sẽ có 5 máy ATM tiền điện tử xuất hiện

Bitmain đóng cửa xưởng đào cuối cùng ở Texas

Theo chia sẻ từ Steve Young – Thẩm phán hạt Milam cho biết tất cả các nhân viên của Bitmain tại Texas sẽ bị sa thải chỉ trừ hai kỹ sư và một giám đốc nhân sự bởi sự lao dốc của tiền điện tử dẫn đến toàn bộ hoạt động bị đình trệ trong năm qua.

Young tiết lộ cụ thể hơn rằng Bitmain sẽ không đóng cửa mà chỉ thu hẹp quy mô hoạt động, đội ngũ 15 người sẽ giữ lại 5 người mà thôi.

Vào tháng 8 năm ngoái, Bitmain đã tuyên bố họ sẽ đầu tư 500 triệu USD vào một trung tâm dữ liệu Blockchain và cơ sở khai thác tiền điện tử tại bang Texas, đây được xem như một phần kế hoạch mở rộng hoạt động tại Mỹ.

Nhưng đến tháng 12 cả Bitmain lẫn sàn giao dịch Huobi đồng loạt thông báo sẽ sa thải nhân viên.

Trước đó, dân tình Trung Quốc cũng được một phen nhốn nháo trước thông tin Bitmain đã chia tay toàn bộ nhóm phát triển Bitcoin Cash, đồng thời họ đã đóng cơ sở nghiên cứu tại Israel, sa thải toàn bộ nhân viên tại đây.

Theo thông tin mới nhận được, hai CEO của Bitmain là Jihan Wu và Micree Zhan đã chính thức rời bỏ vị trí, và Haichao Wang là người được thay thế với chức vụ là Giám đốc Kỹ thuật. Tuy nhiên Jihan Wu và Micree Zhan vẫn giữ chức vụ Chủ tịch công ty, và tham gia vào quá trình đưa ra các quyết định quan trọng.


Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://bitcoinnews24h.net . Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex – địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!